Viếng thăm nghĩa trang và tu viện Novodevichy Nga

 

Nghĩa trang và tu viện Novodevichy nằm tại thành phố Moskva xinh đẹp, đây là nơi yên nghỉ của rất nhiều nhà văn, nhà chính trị, nghệ thuật nổi tiếng của dân tộc Nga. Không gian bao quang khuôn viên vô cùng yên tĩnh, hàng năm thu hút rất nhiều du khách du lịch đến viếng thăm, tỏ lòng thành kính.

 

Không gian tĩnh lẵng vào ban đêm tại Novodevichy

Năm 1524 đươc lệnh xây dựng bởi Sa hoàng Vasily III, là nơi lui tới mỗi ngày của các nhân vật quyền lực và giới thượng lưu Nga.

Ngay vừa bước chân vào nghĩa trang, du khách sẽ thấy Cổng Nhà thờ Chúa Hiển dung. Dinh thự cao quý hai màu đỏ trắng này tạo nên khung cảnh vô cùng ấn tượng. Bên trong là Nhà thờ Virgin of Smolensk xây dựng theo phong cách được gọi là “Moscow Baroque”. Toàn bộ các mái vòm nằm nhô ra từ các bức tường bao quanh địa danh này.

Bên trong tu viện được trưng bày rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật tôn giáo, đá quý và cổ vật, những tác phẩm nổi tiếng trong đồ tượng môn đa cấp và các bức bích họa của nhà hội họa đại tài Dmitry Grigorev.

Đây là nơi yên nghỉ của các nhà văn, nhà biên kịch, họa sĩ nhữ Anton Chekhov, Konstantin Stanislavsky Sergei Prokofiev. Nhà chính trị nổi tiếng của Nga Nikita Khruschev cũng được chôn cất tại đây, được rất nhiều sự chú ý của du khách. Và đặc biệt là Khruschev do không được phép an táng tại Điện Kremlin – Quảng Trường Đỏ,cũng đã phải chôn lấp thi thể ở đây. Với lối trang trí đơn sắc độc và lạ xung quanh tượng trưng cho những suy nghĩ tích cực và tiêu cực đến với ông.

Du khách có thể ghé thăm Nghĩa trang và tu viện Novodevichy vào các ngày trong tuần, chỉ duy nhất ngày thứ 2 cuối cùng trong tháng. Để có thể viếng thăm và thăm quan du khách sẽ phải chi một chút tiền phí vé vào cửa.

Các bạn có thể chọn các tour du lịch nước Nga để có thể 1 lần viếng thăm nơi này.