Đây được bết đến là địa danh có thể mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn,hãy cùng khám phá Ghềnh Bàng nhé!

thanh-pho-da-nang

Địa điểm

Ghềnh Bàng nằm trên bán đảo Sơn Trà, chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chừng 20km, là địa điểm không được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, gần đây Ghềnh Bàng đang được dân phượt khám phá và lựa chọn làm địa điểm thú vị bởi những bãi biển hoang sơ và ẩn chứa nhiều loại san hổ, cá biển đủ màu sặc sỡ.

Lợi thế

Có thể gọi Ghềnh Bàng là khu du lịch sinh thái với những dịch vụ tối thiểu nhất. Có vài chai nước, bạt dứa,cần câu cho thuê và mồi bột, những chiếc kính lặn tự chế… Vì đây là một nơi mà ít người biết nên các dịch vụ đi kèm rất ít, điều đó đã giúp cho người tham quan cảm thấy thư thả và yêu thích nơi này hơn.Cảnh quan thiên nhiên ở đây vẫn mang đậm vẻ đẹp hoang sơ. Dọc bãi biển dài hơn 2km là hàng nghìn tảng đá lớn nhỏ với đủ các hình dáng khác nhau, ôm bọc lẫy bãi đá cây cối um tùm xanh mát.

Lặn

Được lặn biển luôn là ước mơ của những người thích khám phá cái cảm giác được tận mắt ngắm nhìn các loài động vật dưới biển, ngắm được hệ sinh thái mà bao lâu nay luôn là một điều bí ẩn đối với các nhà khoa học tìm tòi khám phá. Một nơi thiên nhiên hoang sơ như Ghềnh Bàng lại trở thành điểm đến thú vị và rất ít tốn kém.

Bạn có thể lặn biển ngắm san hô và đủ các loài cá sắc màu đa dạng. Tuy nhiên, ở đây chỉ có lặn theo kiểu “bụi” thôi chứ không có đồ lặn nhưng ở bán đảo Sơn Trà. Hít lấy một hơi rồi chuồi xuống nước, ngạt quá thì ngoi lên. Thế nhưng chừng ấy vẫn đủ để có thể chiêm ngưỡng những đàn cá thia thia, cá nàng đào,…hay những con ốc biển lạ mắt bám dưới gốc san hô.

Câu cá

Nếu có sở thích câu cá thì Ghềnh Bàng đúng là địa điểm không nên bỏ qua. Bạn chỉ cần chuẩn bị những hành trang rất đơn gian. Cá ở Ghềnh Bàng chất lượng cũng thuộc hàng đỉnh, không ra khơi vào lộng, không mất quá nhiều thồ gian và chi phí, bạn cũng có được một chuyến đi câu cực kỳ thú vị, giải tỏa căng thẳng và có chiến lợi phẩm mang về cho gia đình.

Chú ý khi ra khỏi Ghềnh Bàng

Và để ra khỏi được bãi đá không phải là chuyện đơn giản. Hì hục trèo qua những tảng đá lớn nổi rõ trên mặt nước, vừa đặt chân xuống nước là gặp ngay những tảng đá chìm bám đầy hà sắc như dao cạo, dường như thiên nhiên muốn bảo vệ những cảnh quan hùng vĩ mà vô cùng tuyệt đẹp trước những sự tò mò của con người khi tới nơi đây. Hệt như dò mìn vậy, người đi trước mò mầm từng bước để tránh đá, người đi sau quan sát để tránh những chỗ người dẫn đường lỡ sa chân.