Bất cứ thời điểm nào trong năm ngành du lịch Nhật Bản cũng thu hút hàng nghìn lượt khách quốc tế đến thăm. Không chỉ hấp dẫn bởi nhiều danh lam, thắng cảnh, công trình kiến trúc nổi tiếng, Nhật Bản còn là đất nước có không khí trong lành, sạch sẽ ai cũng muốn được tận hưởng một lần trong đời. Nhưng trước khi thực hiện chuyến du lịch tới xử sở mặt trời mọc bạn nhớ tham khảo thật kĩ bài viết về những điều cần biết khi du lịch Nhật Bản dưới đây nhé.

Cúi đầu chào hỏi  khi đi du lịch Nhật Bản

cui chao khi du lich nhat ban

Người Nhật thường cúi đầu 15 độ để chào hỏi xã giao, 30 độ để thể hiện sự trang trọng và cúi gập người 45 độ để tỏ lòng biết ơn

Người ta nói “ Nhập gia tùy tục” Nhật Bản là một nước rất chú trọng lễ nghi, vì thế khi đi du lịch Nhật Bản tiếp xúc hay nhận được sự giúp đỡ của người bản địa bạn nhớ cúi đầu chào hỏi lịch sự nhé. Người Nhật thường cúi đầu 15 độ để chào hỏi xã giao, 30 độ để thể hiện sự trang trọng và cúi gập người 45 độ để tỏ lòng biết ơn.

Khi đi du lịch Nhật Bản nhớ chú ý vẫn đề ăn uống

Cũng như giao tiếp, có rất nhiều quy tắc trong vấn đề ăn uống ở Nhật mà bạn nên chú ý: khi ăn bạn không nên dựng đũa trong bát cơm, không ngậm đũa ngang miệng, không cần gắp thức ăn cho người khác. Khi ăn xong không nên gác đũa ngang bát như ở Việt Nam.

Không đưa tiền tip khi sử dụng dịch vụ ở Nhật

tien tip

Tại Nhật “tiền típ” không thể hiện sự hào phóng mà mang nghĩa ngược lại

Khác với nhiều nơi trên thế giới,việc đưa tiền típ không thể hiện sự lịch sự, hào phóng mà trái lại bạn sẽ nhận được sự “coi khinh” vì khoản tiền này đã bao gồm trong phí phục vụ.

Luôn đi bên trái

di chuyen ben trai duong

Đất nước mặt trời mọc có một quy tắc rất đặc biệt như duy trì quy tắc giao thông bên trái

Đất nước mặt trời mọc có một quy tắc rất đặc biệt như duy trì quy tắc giao thông bên trái, nếu bạn vô tình đi bên phải đường sẽ có thể gặp nhiều khó khăn khi di chuyển. Đặc biệt đối với nhiều vị khách du lịch Nhật Bản lần đầu bạn sẽ không biết thang máy cuốn ở Nhật cũng ngược chiều so với Việt Nam.

Văn hóa xếp hàng khi mua vé vào thăm quan các địa điểm tại Nhật

xep hang mua ve

Dù là sốt ruột hay có việc gấp bạn cũng nên xếp hàng theo phong cách người Nhật

Như các bạn biết Nhật Bản nổi tiếng với văn hóa xếp hàng, dù là sốt ruột hay có việc gấp bạn cũng nên xếp hàng theo phong cách người Nhật, đây cũng là một cách tốt để rèn luyện tính kiên nhẫn và gần gũi với người Nhật.

Cới giầy dép trước khi vào thăm quan nhà ở Nhật Bản

bo dep

Trước khi đặt chân vào bất cứ ngôi nhà nào ở Nhật bạn nhớ cởi giầy, dép để ngoài cửa

Trước khi đặt chân vào bất cứ ngôi nhà nào ở Nhật bạn nhớ cởi giầy, dép để ngoài cửa, bên trong các ngôi nhà chắc chắn có dép đi riêng hoặc nền trải chiếu tatamin, điều này cũng được áp dụng tại các nhà hàng truyền thống tại Nhật, hay các khu đền, đài.

Thanh toán tiền phí cho các dịch vụ du lịch Nhật Bản

Có một điều mà du khách tới du Nhật Bản rất hay mắc phải là cách thanh toán tiền bằng một tay, thông thường người dân ở đây trả tiền bằng cách bỏ tiền vào chiếc khay nhỏ bên nhân viên thanh toán. Nếu muốn đưa trực tiếp cho nhân viên bạn nhớ đưa bằng 2 tay và gật đầu nhẹ.

Giữ gìn vệ sinh, trật tự nơi công cộng

du lich nhat ban can giu ve sinh noi cong cong

Tại Nhật Bản bạn nên giữ gìn trật tự và vệ sinh nếu không muốn trở thành người “khác biệt”

Khi đi du lịch Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ tiếp xúc nhiều với các dịch vụ công cộng như xe bus, tàu điện ngầm, tại đây bạn nên giữ gìn trật tự và vệ sinh nếu không muốn trở thành người “khác biệt”.