món đầu cừu

Đầu cừu (Nam Phi)

món đầu cừu

Không ít du khách chọn cách từ chối thưởng thức món ăn.

Đầu cừu là một đặc sản rùng rợn đối với du khách nơi đây. Trong quá trình chế biến, trước hết, phần não được bỏ đi, sau đó đầu cừu được hầm với gia vị cà ri. Nhiều người cho rằng phần tai và mắt là ngon nhất, nhưng đúng là món ăn này không dễ nhìn chút nào. Không ít khách đã chọn cách từ chối khi được mời ăn món đặc sản kinh dị này.

Mắt cá ngừ (Nhật Bản)
mắt cá ngừKhiếp đảm với văn hóa ẩm thực của thế giới

Đây là một trong những món đặc sản rùng rợn nhưng cũng lạ lùng nhất của Nhật Bản. Mắt cá ngừ có giá không hề rẻ, và được coi là món dành cho những người “có khẩu vị đặc biệt” ở các nhà hàng. Phần con ngươi và ổ mắt rất cứng, chỉ phần đông lại giống như thạch sau khi hấp là ăn được.

Phô mai Casu Marzu (Italy)

Món ăn truyền thống của người dân đảo Sardinia này còn được gọi là “phô mai giòi” và có thể khiến nhiều du khách phát hoảng khi nhìn thấy lần đầu. Phô mai làm từ sữa dê được cắt một lỗ và để ra ngoài trời để ruồi đẻ trứng vào trong. Trứng ruồi nở thành giòi, ăn phô mai và thải ra chất béo, protein, đường. Phô mai được ăn khi những con giòi còn sống. Một miếng phô mai có thể có hang ngàn con giòi, nhìn miếng phô mai đầy những ấu trùng lúc nhúc này, hiếm du khách có đủ can đảm để thưởng thức.

Súp dơi (Indonesia)

súp dơi

Bạn còn dám ăn khi món đặc sản này “nhe răng” nhìn bạn

Loại dơi ăn hoa quả này được hầm nhừ với các loại rau thơm và gia vị. Thịt dơi được nhiều quốc gia Đông Nam Á và châu Phi yêu thích, nhưng nhìn thấy cả con dơi đen xì trong bát súp khiến du khách nước ngoài thấy sợ.

Bạch tuộc sống (Hàn Quốc)

Nakji là một loại bạch tuộc nhỏ được phục vụ ở các nhà hàng Nhật Bản và chợ cá Noryangjin ở Seoul. Các xúc tu được cắt và ăn ngay khi chúng vẫn còn giãy giụa trên đĩa, hoặc nếu can đảm hơn, bạn có thể ăn sống cả con. Vấn đề là các giác hút trên xúc tu vẫn có khả năng dính cực chặt trong miệng hoặc cổ họng, dễ dàng gây hóc hay ngạt thở. Hàng năm tại Hàn Quốc có không ít các ca tử vong vì ngạt thở do ăn bạch tuộc sống. Tuy nhiên, đây lại là món ăn rất tốt và bồi bổ cho cơ thể.

Thử qua những món ăn đặc sản “rùng rợn” như vậy cũng là một trải nghiệm thú vị đó chứ!