1. Trứng cút lộn xào me

Ai là tín đồ mê ăn vặt ở Sài Gòn thì ắt hẳn đã phải nghe rất nhiều đến “truyền thuyết” cút lộn xào me Sài Gòn. Với hương vị thơm ngon, chua, mặn, ngọt vừa miệng, cút lộn xào me được mệnh danh là món ăn đánh thức vị giác. Không chỉ ngon, trong trứng cút lộn còn chứa rất nhiều vitamin tự nhiên cần thiết cho sức khỏe hàng ngày, vừa ngon vừa bổ là yếu tố giúp cho món cút lộn xào me càng ngày càng nổi tiếng và hấp dẫn thực khách.

2. Bánh tráng trộn

Món ăn này được ưa thích nhờ phần bánh tráng được thái nhỏ trộn với nhiều nguyên liệu như bò khô, xoài, rau răm, trứng cút, sa tế, muối tôm và một ít quất. Cái hay của món ăn này chính bánh tráng sau khi trộn với nhiều nguyên liệu thì bánh mềm nhưng vẫn giữ được độ dai. Ăn một miếng bánh sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt và mùi thơm bùi của lạc rang tan trong miệng. Thực khách còn dễ dàng cảm nhận được cái ngon độc đáo của bánh tráng trộn nhờ vào chút cay nồng của ớt và rau răm. Bánh tráng trộn là một món ăn đường phố không những ngon mà còn rất rẻ, chỉ với 10.000 đồng bạn đã có thể mua cho mình một phần bánh tráng để thưởng thức.

3. Bánh tráng nướng

Mặc dù có xuất xứ từ Đà Lạt, nhưng với hương vị đặc biệt thơm ngon, món bánh tráng nướng đã nhanh chóng được gia nhập vào danh sách món ăn đường phố được yêu thích nhất Sài Gòn. Phần vỏ bánh được đặt lên vỉ nướng, trứng gà đánh tơi với hành lá, tép khô rồi dàn đều lên mặt bánh. Vị giòn tan của vỏ bánh kết hợp với vị thơm ngậy của nhân bánh sẽ tan dần trong miệng của thực khách làm cho khi đã ăn một miếng rồi sẽ muốn ăn tiếp nhiều miếng nữa. Giá của bánh tráng nướng tương đối rẻ, chỉ từ 10.000 đến 25.000 đồng bạn cũng có thể thưởng thức được nó.

4. Hồ lô nướng

Hồ lô nướng là món ăn được xếp vào trong danh sách những món ăn đường phố ngon nhất Sài Gòn. Vỏ bên ngoài màu đỏ bóng bẩy cộng với hương thơm cuốn hút, vị đậm đà của thịt và thưởng thức chung với tương ớt đỏ cùng một ít rau răm, ăn lúc nóng hổi sẽ làm cho thực khách phải vừa ăn vừa xuýt xoa khen ngon. Chỉ với 10.000 đồng bạn sẽ có thể thưởng thức ngay một que hồ lô nướng, ăn rồi lại muốn ăn thêm nhiều lần nữa.

5. Các loại chè

Nếu đã có dịp đến với Sài Gòn thì đừng quên thưởng thức những món chè nơi đây bạn nhé! Chè Sài Gòn không có vị ngọt như chè Huế hay nấu bằng nhiều nguyên liệu như chè Hà Nội, mà nét đặc trưng của nó là mỗi một loại hạt có thể được chế biến thành một loại chè, vị ngọt thanh mát sẽ giúp cho thực khách cảm thấy dễ chịu sau khi đã thưởng thức các món cay nóng. Giá chè ở đây rất bình dân vậy nên thực khách có thể tha hồ lựa chọn và không lo đến túi tiền của mình.

6. Bắp xào

Có nhiều người nói, món bắp xào Sài Gòn là tuyệt vời nhất mà không ở đâu có được, với các nguyên liệu đơn giản như: hạt bắp, tép ngô, hành lá, bơ, cùng một số gia vị khiến món ăn này có sức hấp dẫn lạ kỳ. Cái ngon của món ăn này chính là kết hợp hài hòa của tất cả các nguyên liệu trên, xúc một thìa vào miệng cảm nhận những hạt bắp ngọt, mềm, hòa trong cái béo của bơ, hương thơm của hành lá khiến bạn ăn xong vẫn phải thòm thèm. Giá một hộp bắp xào chỉ từ 7.000 đến 10.000 đồng nên thực khách có thể thoải mái thưởng thức.

7. Bánh trứng cút nướng

Bất kỳ khách qua đường nào cũng dễ dàng bị níu chân bởi mùi thơm lừng của món bánh trứng cút nướng. Món ăn này rất dễ lấy lòng thực khách bởi vị thơm của hành quyện với vị béo của trứng cút tươi và vị ngọt mằn mặn của tép khô. Chỉ với 10.000 đến 12.000 bạn có thể thưởng thức ngay món ăn ngon này rồi.

8. Hột gà trà

Với biệt danh “món ăn khôn khéo”, hột gà trà là món ăn được thực khách tìm kiếm rất nhiều khi đến với mảnh đất Sài Gòn. Đây là món ăn lấy lòng được rất nhiều thực khách bởi nước trà sánh, hương thơm thoang thoảng, vị ngọt đậm quyện với vị đắng, tạo một cảm giác thanh mát khi bỏ vào miệng. Một bát hột gà trà chỉ có 13.000 đồng, vì vậy thực khách có thể thưởng thức một cách thoải mái.