Quảng trường đỏ

Tại đây tập hợp của rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng như bảo tàng lịch sử quốc gia, lăng Lenin, nhà thờ thánh Basil. Những công trình kiến trúc ở đây với rất nhiều phong cách kiến trúc khác nhau có giá trị lịch sử và nghệ thuật rất lớn, đảm bảo bạn sẽ không phải hối tiếc khi đã chọn Quảng trường đỏ làm điểm đến của mình.

Cung điện mùa đông

Được xây dựng tại cố đô Sankt-Peterburg Cung điện mùa đông rộng 90.000m², thiết kế bởi kiến trúc sư  B.F.Rastrelli, từng là nơi trị vì của rất nhiều vua chúa, ngày nay nó được sử dụng với mục đích du lịch và gìn giữ những giá trị thời đại. Đây là một công trình kiến trúc có một không hai trên thế giới, các nguyên liệu xây dựng cao cấp, được chọn một cách tỷ mỉ từng chi tiết nhỏ. Tại đây trưng bày hơn 3 triệu tác phẩm nghệ thuật, cổ vật có giá trị rất cao. Hàng năm thu hút hàng triệu du khách từ các nước đổ về ghé thăm công trình lịch sử này.

Nhà hát Bolshoi

Đây là điểm đến hấp dẫn cho những du khách yêu múa ba lê và âm nhạc, có rất nhiều buổi biểu diễn lớn nhỏ khác nhau được tổ chức tại đây. Được xây dựng năm 1776 theo quyết định của nữ hoàng Catherin Đại đế, với 200 năm lịch sử tồn tại, nơi đây sản sinh ra rất nhiều tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng trong giới âm nhạc cũng như múa ballet.

Phía trên là 3 địa điểm bạn không nên bỏ qua khi du lịch nước Nga, còn rất nhiều điểm đến khác tại Nga sẽ được chia sẻ ở những bài viết sau.