Phải thử một lần trong đời 9 đồ uống nổi tiếng thế giới

684
đồ uống nổi tiếng thế giới

Trên thế giới có rất nhiều địa điểm đẹp mà bạn chưa đến được, những món ăn tuyệt vời chưa có cơ hội thưởng thức hay có những loại thức uống nào ngon nhất thế giới? Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn những đồ uống nổi tiếng nhất thế giới.

1. Trà Masala, Ấn Độ

Trà Masala là một loại trà đen truyền thống của Ấn Độ được pha trộn với rất nhiều gia vị và sữa, chất tạo ngọt tương tự như đường hay mật ong. Tùy thuộc vào từng vùng mà bạn đến, gia vị để pha trà Masala sẽ có rất nhiều nhưng ở mọi nơi người Ấn thường sử dụng quế, bạch đậu khấu, hạt cây thì là, đinh hương và hạt tiêu.

đồ uống nổi tiếng thế giới

2. Bia Michelada, Mexico

Mặc dù có rất nhiều biến thể khác nhau của loại đồ uống này thế nhưng loại truyền thống thường được pha chế từ bia, nước clamato, nước cốt chanh và được phục vụ trong ly cối thủy tinh.

đồ uống nổi tiếng thế giới

3. Bia Augustiner Edelstoff, Munich, Đức

Một trong những loại đồ uống yêu thích là bia Edelstoff nhưng sau khi đã uống vài vại bia thì mọi loại bia đều là bia ngon cả.

đồ uống nổi tiếng thế giới

4. Singapore Sling

Mặc dù nguyên bản của loại cocktail này được sáng tạo ra tại khách sạn Raffles, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nó hầu hết ở mọi nơi tại Singapore. Công thức đầu tiên sử dụng những nguyên liệu như rượu vị cherry, rượu ngọt Benedictine, rượu gin và nước ép dứa. Singapore Sling nguyên bản có thể có giá đắt, tuy nhiên bạn cũng tìm được nhiều phiên bản rẻ hơn ở bất cứ quầy bar nào tại đây.

Singapore Sling

5. Bia Super Bock, Bồ Đào Nha

Loại bia này có ở khắp mọi nơi ở Bồ Đào Nha và có giá chỉ 1 euro/lít, bạn thậm chí có thể thấy loại đồ uống này được bày bán ngay trên những con phố ở đất nước này.

đồ uống nổi tiếng thế giới

6. Nước ép trái cây, Thổ Nhĩ Kỳ

Nước ép có mặt trong từng ngõ ngách ở những thành phố lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đôi lúc bạn sẽ tự hỏi rằng xung quanh, hoặc khi đi qua những khu chợ sôi nổi của Istanbul, liệu gì có thể tuyệt vời hơn là một ly nước ép mát lành đủ để cung cấp nước và vitamin cho cơ thể.

đồ uống nổi tiếng thế giới

7. Bia Chang, Thái Lan

Không gì có thể làm cơ thể sảng khoái hơn là một ly bia mát lạnh khi bạn nằm thư giãn dưới ánh mặt trời rực rỡ trên bãi biển tại Thái Lan. Chang là loại bia mà rất nhiều người lựa chọn để thưởng thức trong lúc tận hưởng kỳ nghỉ tại Thái, không những rẻ mà hương vị còn rất tuyệt vời.

đồ uống nổi tiếng thế giới

8. Cà phê Bosnia

Ở Bosnia, bạn nên dừng lại để thưởng thức một tách cà phê với những hạt cà phê được rang xay trong chiếc ấm nhỏ có tay cầm gọi là džezva. Cà phê ở đây thường được phục vụ kèm với những viên đường ngọt ngào. Chỉ cần một tách thôi, bạn sẽ giữ được tỉnh táo trong suốt cả ngày.

đồ uống nổi tiếng thế giới

9. Rượu vang Port, Porto, Bồ Đào Nha

Chuyến viếng thăm Porto sẽ kém phần thú vị nếu như bạn không ghé qua nếm một ly rượu vang Port. Rất nhiều nhà máy rượu vang trải dọc theo con sông Douro cung cấp miễn phí các chuyến viếng thăm và nếm rượu vang. Rượu vang Port càng được ủ lâu, hương vị sẽ càng tuyệt vời.

đồ uống nổi tiếng thế giới