Những địa điểm nhất định phải đi khi đến Hà Giang

344
du lịch Hà Giang

Với vẻ đẹp hùng vĩ, cũng là mảnh đất án ngữ nơi địa đầu Tổ quốc, Hà Giang đã trở thành niềm khao khát chinh phục của bao du khách trong và ngoài nước. Du lịch Hà Giang vẫn được mọi người biết đến với mùa hoa tam giác mạch hồng rực các cao nguyên đá, nhưng phải ai đã đi mới biết – Hà Giang mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng đáng để chinh phục. Bởi lẽ, Hà Giang đâu chỉ có hoa tam giác mạch mà nơi đây còn có nhiều kỳ quan nổi bật.

1. Cao nguyên đá Đồng Văn

cao nguyên đá đồng văn

Kỳ quan thứ nhất là Cao nguyên đá Đồng Văn, đã tạo nên khung cảnh đá xám, nơi người dân “sống trong đá, chết vùi trong đá”, đây là chính là điểm nhấn cực kỳ đặc biệt cho Hà Giang. Được đến đây hòa mình vào thiên nhiên đá thì đúng là không còn gì tuyệt vời hơn nữa.

2. Dinh họ Vương : Viên ngọc xanh giữa lòng cao nguyên

dinh thự họ vương

Nơi đây được ví như một hòn ngọc xanh giữa lòng công viên địa chất cao nguyên đá. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, nơi đây vẫn được bảo tồn một cách nguyên vẹn để rồi nó vẫn giữ được nét kiêu hãnh, khoe được vẻ đẹp mỹ lệ giữa núi rừng Tây Bắc. Đến với Hà Giang, nhớ đừng bỏ qua dinh họ Vương nhé.

3. “Nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc”: Cột cờ Lũng Cú

cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú được mệnh danh là một trong bốn điểm cực xác định hình dạng bản đồ Việt Nam, nơi có lá cờ đỏ, sao vàng với diện tích 54m2, tương ứng với 54 dân tộc.  Đây còn được coi một địa điểm được du khách tìm đến nhiều nhất khi đến với mảnh đất Hà Giang.

4. Con đường Hạnh phúc (50 năm con đường của máu và hoa)

con đường hạnh phúc

Con đường này dài khoảng 200 km, đối với dân phượt, con đường này là một ẩn số đang cần được khám phá, còn đối với du khách, họ rất muốn thấy được cảnh sắc hùng vĩ cũng như cuộc sống tươi đẹp của những người dân ở sau cung đường này. Con đường Hạnh Phúc còn là cầu nối mang lại ánh sáng cho những người dân vùng cao, không chỉ vậy, nó còn là con đường nhuộm màu của máu và cả mạng sống của bao thanh niên xung phong thời ấy.

5. Đèo Mã Pì Lèng

đèo Mã Pì Lèng

Đường đèo chênh vênh giữa lưng núi, thỉnh thoảng vẫn còn lác đác những làng bản ở trên cao. Với địa thế hiểm trở cùng cảnh quan mang đậm nét hoang sơ hùng vĩ, đèo Mã Pí Lèng xứng đáng với danh hiệu là một trong tứ đại đỉnh đèo của vùng núi phía Bắc Việt Nam. Một lời khuyên dành cho những ai mê phượt, nếu đã đến với Hà Giang thì đừng bỏ qua cung đường đèo Mã Pì Lèng nhé.

6. Phố cổ Đồng Văn – Nét kinh kỳ giữa lòng cao nguyên đá

Phố cổ

Nói đến phố cổ, người ta thường nghĩ ngay đến Phố cổ Hội An, hay 36 phố phường Hà Nội mà quên mất rằng ở Hà Giang cũng có một phố cổ đó chính là Phố cổ Đồng Văn. Vào mỗi buổi sớm, bức tranh phố cổ là sự kết hợp tài tình giữa hai tông màu: màu vàng rực của của nắng sớm với màu xám của những ngôi nhà cổ tạo nên nét độc đáo, bình dị đến lạ thường.

7. Làng văn hóa Lũng Cẩm

làng văn hóa Lũng Cẩm

Đây là ngôi làng được lựa chọn làm bối cảnh trong phim “Chuyện của Pao”. Với nét đẹp hoang sơ, cổ kính cùng với những bản sắc văn hóa dân tộc vẫn còn nguyên vẹn, ngôi làng này là nguồn cảm hứng cũng như là nơi khởi nguồn sáng tác cho nhiều tác phẩm nghệ thuật. Chính nhờ những điều đặc biệt này mà nơi đây thu hút được rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước.

8. Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì – Kỳ công lao động rực rỡ mùa vàng

Ruộng bậc thang

Không một ai có thể biết được, đồng bào các dân tộc ở Hoàng Su Phì đã mất bao nhiêu lâu để biến các ngọn núi đất thành những ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Chỉ biết được rằng, ruộng này đã được đồng bào nơi đây khai thác từ hàng trăm năm, hết đời này qua đời khác thay thế cho việc làm nương rẫy. Khung cảnh những thửa ruộng bậc thang yên bình, tuyệt đẹp đến lạ, được ngắm nhìn và hòa mình vào thiên nhiên thì bao mệt mỏi cũng tan biến hết.

9. Thung lũng Sủng Là

thung lũng Sủng Là

Được mệnh danh là nơi đá có thể nở hoa, thung lũng Sủng Là hiện đang là một trong những địa điểm được du khách nhắc đến nhiều nhất khi đến Hà Giang. Người Mông ở Sủng Là, họ trồng hoa tam giác mạch và hoa cải trên đồi núi cao, trồng ngô, lúa ở vùng đất bằng nơi đáy thung lũng. Hãy thử tưởng tượng xem, màu xanh của ngô, màu vàng của nắng, chen lẫn màu hồng của hoa tam giác mạch cùng màu xanh đậm của rừng sa-mu giữa đất trời, nó như bức tranh đa màu sắc, đẹp đến nỗi không ngòi bút nào có thể miêu tả hết.