Những địa điểm du lịch đẹp mê hồn ở Cao Bằng

338
Cao Bằng

Cao Bằng là mảnh đất có địa hình tương đối phức tạp, rất phong phú và đa dạng với nhiều núi non trùng trùng, điệp điệp, thảm rừng nguyên sinh xanh mướt, nhiều thác nước, sông suối hùng vĩ. Vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây còn nguyên vẹn nét hoang sơ cuốn hút được rất nhiều bước chân khám phá. Cao Bằng hiện đang là điểm du lịch được du khách trong và ngoài nước hướng đến.

1. Thác Bản Giốc

Du lịch Cao Bằng

Thác Bản Giốc là thác nước lớn thứ tư trên thế giới và cũng là thác nước cao, hùng vĩ, đẹp nhất Việt Nam. Thác Bản Giốc chính là minh chứng cho sự trường tồn của mẹ thiên nhiên, trải qua hàng thế kỷ nó vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên đến kinh ngạc. Đến với Bản Giốc, được hòa mình vào thiên nhiên thì đúng là bao ưu phiền, lo âu của cuộc sống cũng sẽ tan biến hết.

2. Động Ngườm Ngao

Hang động đẹp ở Cao Bằng

Cách thác Bản Giốc khoảng 3km là động Ngườm Ngao, động vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ mang đậm sắc thái Việt Bắc đang là địa điểm thu hút được rất nhiều du khách. Điều đặc biệt của động này chính là, vòm động khép lại rồi mở ra, tạo cho du khách xem thích thú đến bất ngờ. Trong động, nhũ đá mọc từ dưới lên trên, từ trên xuống dưới, nhũ đá to, nhũ đá nhỏ, nhũ thẳng… tạo ra một khung cảnh đẹp như lâu đài. Du khách đến đây có thể thoải mái chụp ảnh cùng cảnh đẹp thiên nhiên để lưu giữ lại những kỷ niệm với Cao Bằng.

3. Hang Pác Bó, suối Lê Nin

Cảnh đẹp ở Cao bằng

Hang Pác Pó là một hang nhỏ nằm trong dãy núi lớn, trước cửa hang có một dòng suối nhỏ chảy qua, Bác đặt tên là suối Lê Nin, còn trên ngọn núi, Bác gọi là núi Các Mác. Đứng ngoài cửa hang nhìn xuống, trên vách đá tranh tối tranh sáng còn nhìn thấy được dòng chữ của Người viết trong ngày đầu tiên đến nơi này đó là “Ngày 8 tháng 2 năm 1941”. Đến nơi đây du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, làn nước suối trong mát, quang cảnh xung quanh đẹp, không khí trong lành làm cho những ai đã đến với Pác Bó lại không muốn về.

4. Hồ Thang Hen

Hồ đẹp ở Cao Bằng

Hồ nổi tiếng nhờ vào khung cảnh thơ mộng, non nước hữu tình. Hồ nằm gọn giữa đại ngàn núi rừng. Cả mặt hồ được bao phủ một màu xanh bởi bóng đổ của cây, đôi khi có cơn gió nhẹ làm mặt hồ lăn tăn điểm thêm trên mặt hồ có vài chiếc thuyền nhỏ làm cho hồ Thang Hen như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Du khách nào đã tới đây chắc hẳn đều không quên được cái cảm giác được du ngoạn giữa hồ và ngắm nhìn những cảnh vật xung quanh.

5. Di tích chiến thắng chiến dịch biên giới 1950

những di tích lịch sử cao bằng

Di tích gồm các hạng mục chính: Khu nghĩa trang và nhà bia tưởng niệm di tích nằm trong hệ thống bố phòng của địch bảo vệ cứ điểm Đông Khê, di tích Đồn Đông Khê. Đến tham quan khu di tích, ngoài khám phá và tìm hiểu về di tích lịch sử chiến dịch biên giới 1950, du khách còn được tham quan các bản làng dân tộc, giao lưu văn hóa với bà con đồng bào dân tộc Nùng, Tày…

6. Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo

di tích lịch sử Cao bằng

Khu di tích gồm 5 điểm: Rừng Trần Hưng Đạo, hang Thẳm Khẩu, đồn Phai Khắt, xã Tam Kim và di tích Đồn Nà Ngần, xã Hoa Thám. Đến với nơi đây,du khách sẽ được thắp hương tri ân công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và được nghe người dân nơi đây kể những câu chuyện xúc động về tình cảm của Đại tướng đối với nhân dân Tam Kim và của nhân dân dành cho Đại tướng. Không chỉ vậy, đến tham quan, du khách còn được chiêm ngưỡng rất nhiều di tích lích sử của Quân đội nhân dân Việt Nam ta ngày xưa. Ai đã đến với khu di tích đặc biệt đều mang trong mình một niềm tự hào đối với đất nước khi trở về.

7. Khu bảo tồn thiên nhiên Phia Oắc

cảnh đẹp Cao Bằng

Nơi đây có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên vô cùng độc đáo cùng với khí hậu điển hình mà ít nơi ở Việt Nam có được. Đây là một dãy núi có địa hình khá phức tạp, núi đất xen lẫn núi đá, địa hình chủ yếu là núi cao, thung lũng nhỏ. Điều đặc biệt là rừng núi nơi đây còn giữ được hoàn toàn vẻ hoang sơ, nguyên thủy, nó là nơi tiềm ẩn biết bao điều kỳ thú về thiên nhiên. Chính những điều bí ẩn cùng với nét đẹp thiên nhiên đang có khiến cho khu bảo tồn thiên nhiên Phia Oắc càng ngày càng thu hút du khách cả trong và ngoài nước.