Những đặc sản Thái Lan bạn không thể không thử khi du lịch

803
dac san thai lan

Đến với xứ sở chùa Vàng bạn không nên bỏ qua cơ hội khám phá nền ấm thực nổi tiếng khắp thế giới, những món đặc sản Thái Lan phần lớn đều có sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, nguyên liệu, gia vị đem đến cho thực khách cảm giác hấp dẫn khó lòng cưỡng lại.

Pad Thái

pad thai

Pad Thái là đặc sản phố biến nhất Thái Lan có bán ở khắp các con phố ở thủ đô Bangkok

Khi tự mình trải nghiệm hành trình khám phá vương quốc Thái xinh đẹp, món đặc sản bạn nghe thấy nhiều nhất chắc chắn là Pad Thái. Nguyên liệu chính làm nên Pad Thái gồm có mì xào trộn lẫn với trứng, lạc rang, tôm, sốt me ăn kèm với rau sống gần giống với miến trộn ở Việt Nam những đậm đà hơn. Pad Thái được bán ở khắp Bangkok nhưng những quầy hàng ở Khao San là điểm bán được nhiều người yêu thích hơn cả.

Gỏi đu đủ (Son Tum Thái)

goi thai

Gỏi đu đủ Thái với hương vị chua, cay đặc trưng dễ dàng hấp dẫn bất kì du khách nào

Gỏi đu đủ là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất ở Thái Lan, dù đã xuất hiện nhiều ở Việt Nam nhưng khi đặt chân lên đất Thái bạn vẫn nên thưởng thức hương vị của gỏi đu đủ chua, cay chính gốc. Những sợi đu đủ xanh được bào sóng, trộn lẫn với điều, đậu đũa, dưa chuột thái lát, rau húng quế Thái, cà rốt, ớt, chanh, đường thốt nốt tạo nên hương vị chua cay kích thích vị giác. Điểm đặc biệt của món ăn này là các loại gia vị phải được giã nhuyễn trước khi trộn để gia vị được hòa quyện với nhau thật đều. giống như Pad Thái bạn có thể tìm thấy Son Tum tại bất kì đầu nhưng có một địa chỉ bán được yêu thích nhất là Phaholyothin So 7, nơi tập trung đông của các quán ẩm thực đường phố.

Lẩu Thái ( Tom Yum)

lau thai

Đến Thái Lan không thể không thưởng thức lẩu Thái chua cay

Lẩu chua cay là món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Thái trên toàn thế giới với vị cay nồng, chua đặc trưng, nếu ai đã từng thưởng thức một lần thì khó có thể quên được. Hầu hết các nguyên liệu dùng để nấu lẩu Thái đều là hải và rau, củ tươi kết hợp được chế biến công phu, đẹp mắt.

Cà ri Thái

ca ri thai

Cà ri Thái có vị béo, thơm nhẹ nhờ nước cốt dừa và các loại rau, củ nhiệt đới

Khác với cà ri Ấn Độ, cà ri Thái có vị béo, thơm nhẹ nhờ nước cốt dừa, có thêm nhiều loại rau, củ miền nhiệt đới như măng tre, cà tím, lá chanh, ớt xanh tạo nên màu sắc bắt mắt, hương vị tươi mới. Món này rất thích hợp cho những ai muốn thưởng thức đặc sản Thái Lan mà không ăn được cay.

Xôi xoài Thái Lan

xoi xoai thai

Mặc dù đã sớm du nhập vào Việt Nam, nhưng xôi xoài Thái vẫn còn nguyên sức hấp dẫn đối với du khách

Mặc dù đã sớm du nhập vào Việt Nam, nhưng xôi xoài Thái vẫn còn nguyên sức hấp dẫn đối với du khách. Hương thơm, vị ngọt thanh tự nhiên của xoài làm giảm bớt cảm giác ngấy, của xôi quyện với mùi thơm của nước cốt dừa đảm bảo đế món ăn này chinh phục được bất kỳ vị khách khó tính nào. Xôi xoài thường được bán nhiều trên các xe tuk tuk đi khắp các nẻo đường ở Bangkok để du khách có thể mua bất cứ lúc nào.

Dừa nướng Thái Lan 

dua nuong bangkok

Dừa nướng Thái Lan có vị ngọt đậm, thơm tự nhiên được nhiều du khách yêu thích

Dừa nướng cũng được xếp vào danh sách những đặc sản Thái Lan bạn nên thưởng thức. Bạn có thể dễ dàng mua được món ăn đặc biệt này ở bất cứ nơi nào trên đất Thái. Dừa nguyên trái được nướng trên bếp lửa để nước dừa trở nên ngọt đậm đà hơn, tỏa mùi hương thơm phức, hấp dẫn mê người.