Mùa lúa vàng trên cánh đồng Lao Chải – Tả Van

397
Mùa lúa vàng trên cánh đồng Lao Chải – Tả Van

Cứ mỗi độ thu về trên khắp những sườn đồi các tỉnh phía Tây Bắc Việt Nam một màu vàng óng trải dài xen lẫn màu xanh mát của đại ngàn. Và sắc vàng trên cánh đồng Lao Chải – Tả Van hiện lên như bức tranh tuyệt đẹp giữa núi rừng Tây Bắc.

Mùa lúa vàng trên cánh đồng Lao Chải – Tả Van

Rời xa trung tâm thị trấn Sapa nhộn nhịp, đi dọc theo con đường phố Cầu Mây, sau đó rẽ sang phố Mường Hoa một không gian yên bình, tĩnh lặng của bà con dân tộc bản Lao Chải và Tả Van sẽ khiến bạn ngỡ ngàng với khung cảnh thiên nhiên cũng sự mến khách của đồng bào nơi đây.

Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến với Lao Chải, Tả Van là sự ngỡ ngàng trước những thửa ruộng bậc thang trải mênh mông trên khắp các sườn đồi vàng óng, lung linh trong nắng vàng những ngày đầu thu. Với vẻ đẹp bình dị, nên thơ ấy Lao Chải, Tả Văn đã làm say lòng bao du khách và trở thành điểm đến hấp dẫn của Sapa những ngày tháng chín.

Mùa lúa vàng trên cánh đồng Lao Chải – Tả Van

Những cánh đồng lúa chín vàng như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp giữa đại ngàn Tây Bắc. Đặc biệt, vào những ngày này bản làng Lao Chải, Tả Van trở nên nhộn nhịp hơn ngày thường. Những bó lúa nặng trĩu trên tay đồng bào dân tộc H’mong, hương lúa thơm nồng quyện vào gió lan tỏa khắp bốn phương như lời mời du khách đến và trải nghiệm.

Mùa lúa vàng trên cánh đồng Lao Chải – Tả Van

Không chỉ cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những bậc lúa chín vàng trải khắp các sườn đồi mà đến Lao Chải, Tả Van du khách còn có cơ hội khám phá nền văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc nơi đây. Cách trung tâm thị trấn SaPa khoảng 7km với hơn 100 hộ gia đình của dân tộc H’mông đen với kinh nghiệm lâu năm người dân nơi đây đã biết canh tác lúa nước trên những thửa ruộng thấp ở những thung lũng…Ngoài ra, họ còn trồng ngô, sắn và lúa nương trên sườn đồi để cung cấp lương thực cho gia đình mình.

Được tiếp xúc, trò chuyện và thưởng thức những món đặc sản của đồng bào dân tộc nơi đây du khách càng thấy yêu mến và muốn gắn bó với nơi này. Nụ cười hồn hậu, sự vô tư hồn nhiên của những đứa đứa trẻ miền sơn cước sẽ là hình ảnh đọng sâu trong mỗi du khách.

Mùa lúa vàng trên cánh đồng Lao Chải – Tả Van

Lao Chải – Tả Van với vẻ đẹp hùng vĩ của những thửa ruộng bậc thang, những ngọn núi hay nụ cười hồn hậu, vẻ ngây thơ trong sáng của trẻ em vùng cao sẽ làm hút hồn du khách bốn phương. Đến với Lao Chải – Tả Văn để trải nghiệm, để khám phá những nét văn hóa độc đáo trong bức tranh phong cảnh đầy sắc màu nơi đây.