Khám phá Quảng trường đỏ ở Nga

398
nha tho thanh basil quang truong do

Xuất hiện vào thế kỷ thứ 15, Quảng trường đỏ đã từng mang nhiều tên gọi và mục đích khác nhau. Đây thực sự là một viên ngọc quý của kiến trúc Nga, giá trị của quảng trường đỏ không phải ở chỗ quy mô mà là giá trị của lịch sử, công trình đầu tiên một kiệt tác bất hủ của nhân loại, công trình đã trở thành biểu tượng của thành phố Moscow

Nhà thờ thánh Basil

Theo dòng lịch sử, năm 1552 là thời điểm đáng ghi nhận trong lịch sử Nga. Trong thời khắc lịch sử này vị sa hoàng đầu tiên Ivan bạo chúa cùng quân đội của mình đã giành chiến thắng trước quân Nguyên Mông. Để kỷ niệm chiến thắng lịch sử này ông cho xây dựng nhà thờ Vasili tại quảng trường đỏ.

nha tho thanh basil quang truong do

Vẻ đẹp lộng lẫy của nhà thờ thánh Basil

Cấu trúc nhà thờ Vasili được thiết kế đặc biệt, nhà thờ gồm 8 tòa tháp xung quanh xếp thành hình ngôi sao 8 cánh với biểu tượng cho sự vĩnh hằng theo văn hóa dân tộc Nga, nó còn tượng trưng cho 8 chiến thắng quyết định. Tòa tháp thứ 9 cao nhất ở giữa được coi là biểu tượng chiến thắng của sa hoàng, với vẻ đẹp lộng lẫy được vẽ lên bởi những kiến trúc vô cùng độc đáo, nhà thờ Vasili là 1 trong bảy kỳ quan của Nga, và 1 trong những nhà thời đẹp nhất còn tồn tại trên hành tinh của chúng ta.

Lăng lenin

Trên quảng trường đỏ lăng Lenin luôn là công trình nhận được sự chú ý đặc biệt của du khách, sự thu hút ấy không phải đến từ kiến trúc của lăng mộ mà là vì trí tuệ của Lenin người sáng lập ra liên bang xô viết nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới.

lang lenin quang truong do nga

Rất nhiều du khách ghe thăm lăng Lenin

Mỗi ngày hàng ngàn người yêu chuộng hòa bình và tiến bộ xã hội trên khắp thế giới vẫn nối tiếp nhau ghé thăm lăng mộ để tưởng nhớ công lao của người.

Bảo tàng lịch sử quốc gia

Được xây dựng theo phong cách kiến trúc Nga truyền thống, ngắm kỹ công trình nay người ta mới cảm nhận được sự hoa mỹ của trường phái kiến trúc đặc sắc trên thế giới kiến trúc Nga.Các công trình theo lối kiến trúc này được xây dựng bằng gạch đỏ, cửa được thiết kế cao rộng, tòa nhà được trang trí bằng nhiều họa tiết cầu kỳ nhưng vẫn rất thoáng mát và có giá trị sử dụng cao.

bao tang quoc gia quang truong do nga

Kiến trúc độc đáo của bảo tàng

Tại quảng trường đỏ mỗi công trình là một thực thể sống động đặc sắc hòa quyện cùng không gian lịch sử của quảng trường . Qua các công trình kiến trúc và di tích nơi đây lịch sử và văn hóa của nước Nga được tái hiện một cách sinh động và rõ nét. Những chiến thắng lừng lẫy của sa hoàng Ivan, hay những bước chân hùng dũng của những chiến sĩ hồng quân trong cuộc duyệt binh lịch sử tiến thẳng ra các mặt trận năm 1941 dường như vẫn đang hiện hữu một cách sống động chưa hề mờ phai.

Là quần thể kiến trúc tráng lệ nguy nga, cổ xưa hiện đại nhưng không hề xô bồ trang nghiêm và lắng đọng! Hãy một lần du lịch Nga để có thể ghé thắm nơi này!