Khám phá những địa điểm du lịch thú vị tại đảo Lí Sơn

660
du lịch đảo lí sơn

Du lịch đảo Lí Sơn du khách cũng sẽ cảm nhận được nơi đây như chốn thiên đường trên biển với vẻ đẹp bình dị và thuần khiết của một trong những hòn đảo thiêng liêng Tổ quốc.

1. Chùa Hang ở đảo Lí Sơn

Đây được ví như bức tranh thủy mặc mà thiên nhiên đã ưu đãi cho huyện đảo Lý Sơn. Chùa Hang là nơi thứ tự Phật và các vị tiền hiền đã có công khai hoang và xây dựng nên huyện đảo. Mặc dù nằm ngay cạnh biển nhưng ngay lối vào hang chính lại có mạch nước ngọt. Nơi đây thời tiết rất đặc biệt, mùa hè mát, mùa đông ấm, là nơi dân trong đảo cư trú khi thời tiết khắc nghiệt.

du lịch đảo lí sơn

2. Hòn Mù Cu

Cách trung tâm huyện 3 km sát với vũng neo đậu tàu thuyền An Hải, Hòn Mù Cu có những hòn đá đen độc đáo, là nơi ngắm mặt trời mọc tuyệt vời. Đến đây du khách sẽ được ngâm mình trong làn nước xanh như ngọc bích và thả hòn thư giãn trong thiên nhiên hoang sơ thơ mộng sẽ là trải nghiệm thật thú vị.

du lịch đảo lí sơn

3. Hang Câu

Nằm ở dưới chân núi Thới Lới, Hang Câu có khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ giữa một bên là biển, một bên là núi. Nơi đây được sóng và gió biển bào mòn, “ khoét sâu” vào lòng núi được tạo từ nham thạch cao hàng trăm mét , khung cảnh ở đây khá hoang sơ nhưng lại mang vẻ đẹp thơ mộng quyến rũ du khách tới đây.

du lịch đảo lí sơn

4. Cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới

Có chiều cao 20m, đế trụ cờ và móng cột cờ bằng bê tông cốt thép, mặt hướng ra đảo Hoàng Sa, mặt chính cột cờ có ghi thông tin tọa độ khẳng định cho cột mốc chủ quyền Việt Nam, và được ví như “ cột mốc sống” khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương. Đây là công trình thể hiện sự chung sức đồng lòng, sẵn sàng bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc của các thế hệ trẻ cả nước.

du lịch đảo lí sơn

5. Đảo Bé

Đây là địa điểm rất thích hợp để du khách tắm biển, lặn biển ngắm san hô, thưởng thức hải sản trên tàu du lịch. Hòn đảo này rất đẹp các bạn có thể thuê thuyền để khám phá nó. Giá thuê tàu khoảng 1.200.000 đồng/thuyền. Nếu các bạn đi lẻ thì có thể đi ghép với giá khoảng 50.000 đồng/người, tàu chứa được 40 người.

du lịch đảo lí sơn

6. Đỉnh Thới Lới

Đây là ngọn núi lửa đã tắt và có ngọn núi cao nhất ở Lý Sơn và trên đỉnh núi còn là nơi cung cấp nước ngọt cho cả đảo lớn và đảo bé.

du lịch đảo lí sơn

7. Chùa Đục và Quan Âm đài

Nằm giữa lưng chừng núi Giếng Tiền – ngọn núi ngủ quên nghìn năm trên đảo, chùa Đục được gọi là chùa không sư vì theo quan niệm của những người theo đạo Phật thì ở đây Quan Thế Âm từng ngự ở đây để trấn giữ yên bình cho dân tránh những cơn thiên tai. Thú vị nhất với du khách là leo lên đỉnh Liêm Tự sẽ nhìn thấy miệng núi lửa bây giờ là cánh đồng xanh hình chảo nhìn như bức tranh tuyệt đẹp.

du lịch đảo lí sơn

8. Vườn Tỏi Lý Sơn

Đây là địa điểm rất thú vị cho du khách bởi tỏi lý sơn rất nổi tiếng. Nếu đến vào tháng 9 đến tháng 12 các bạn sẽ có cơ hội thu hoạch và phân loại tỏi cùng người dân. Sẽ là những bài học và kinh nghiệm cho những ai chưa được tiếp xúc với nghề nông nhé.

du lịch đảo lí sơn