Khám phá nền ẩm thực độc đáo của Nhật Bản

322
ẩm thực Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những nước thu hút được khách du lịch đông trên thế giới. Vậy khi du lịch Nhật Bản bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ăn thử những món ăn đặc sản này ở xứ sở hoa anh đào.

1. Sushi

Đây là món ăn đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam qua các bộ phim truyền hình. Có thể bạn đã được thưởng thức món ăn này tại Việt Nam nhưng nếu có cơ hội đến Nhật Bản bạn hãy thử ăn sushi tại thủ phủ Tokyo của Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ với hương vị của nó. Món ăn này nhìn rất đơn giản với một nắm cơm và vài lát hải sản sống hoặc thịt đặt lên đó nhưng mùi vị thì rất ngon. Một đầu bếp phải có đến 6 năm kinh nghiệm mới có thể làm được một miếng sushi vừa ngon vừa đẹp mắt.

ẩm thực Nhật Bản

2. Đậu phụ luộc

Tại Việt Nam món đậu phụ luộc đã rất quen thuộc, nhưng ở Nhật Bản đậu phụ lại có một hương vị rất khác với cách nấu vô cùng cầu kỳ mà bất cứ ai đến đây cũng nên thử một lần. Người Nhật Bản sẽ ninh đậu trong một nồi nước hầm dành riêng cho món ăn này, khi đậu chín và ngấm gia vị thì một nhúm rau và tảo bẹ sẽ được rắc lên trên và có thêm một số loại gia vị đi kèm.

ẩm thực Nhật Bản

3. Pizza của Nhật Bản

Món pizza Hàn Quốc đã không còn xa lạ với người Việt, thế nhưng bạn hãy thử ăn món pizza của người Nhật một lần khi đặt chân đến Nhật. Đây là món ăn nổi tiếng nhất của thành phố Hiroshima. Đầu tiên sẽ có một lớp bột, sau đó đến phần nhân bánh gồm có bắp cải, thịt bò, tôm nõn, bạch tuộc, mỳ sợi, phô mai và cuối cùng là một lớp bột nữa.

ẩm thực Nhật Bản

4. Champon

Món ăn này gần giống với món mỳ ramen, nhưng lại có cách chế biến hoàn toàn khác. Champon sẽ được nấu trực tiếp trong nồi nước dùng, khi ăn sẽ được cho thêm một ít rau củ, chả cá, thịt và hải sản tùy theo sở thích của bạn. Đây chắc chắn là món ăn sẽ mang đến cho bạn những trải nhiệm bất ngờ về ẩm thực Nhật Bản.

am-thuc-nhat3

5. Miso katsu

Đây là món ăn bạn không nên bỏ qua khi đi cu lịch Nhật Bản. Món ăn này có thành phần chính là thịt lợn, nhúng vào bột sau đó thả vào chảo và chiên cho giòn vàng đều cả 2 mặt. Khi ăn sẽ được phủ thêm lớp nước sốt có vị ngọt ngọt cay cay rất hấp dẫn. Đó là những món ăn bình dân nổi tiếng của Nhật Bản, nếu được đến Nhật Bản bạn hãy thử 1 lần, chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm thú vị với nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào.

ẩm thực Nhật Bản