Khám phá bán đảo Sơn Trà viên ngọc của Đà Nẵng

348
vooc cha va chan nau da nang

Bán đảo Sơn Trà cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 8km, được ví như “viên ngọc quý” của Đà Nẵng. Bán đảo có bờ biển với cát trắng dài, nước biển trong xanh và khu rừng nguyên sinh có hệ động thực vật phong phú, đa dạng rất thích hợp cho nghỉ dưỡng, vui chơi và các hoạt động dã ngoại, khám phá.

Chợ Cồn địa chỉ ăn uốn không thể bỏ qua tại Đà Nẵngban dao son tra da nang

Bán đảo Sơn Trà xinh đẹp và đầy thơ mộng

Bạn nên xem qua bản đồ bán đảo Sơn Trà trước khi thăm quan để không bỏ lỡ bất kỳ điểm đến thú vị nào. Dưới đây là một số điểm đến bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm bán đảo sơn trà.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

tuong quan am chua linh ung da nang

Bức tượng phật Quan Âm khổng lồ tại chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Ngôi chùa được thiết kế với kiến trúc rất độc đáo kết hợp cổ điển và hiện đại vô cùng tinh tế. Chùa Linh Ứng  có tượng phật bà Quan Âm cao nhất Việt Nam 67m với 17 tầng tháp. Tại đây bạn có thể phóng tầm mắt của mình chiêm ngưỡng toàn bộ không gian bán đảo Sơn Trà thơ mộng.

Đỉnh bàn cờ tiên

dinh ban co da nang

Hình ảnh ông tiên và bàn cờ đá

Đường đi lên đỉnh bàn cờ hiểm trở nhưng quang cảnh hai bên rất đẹp, trên đỉnh núi là một bộ bàn cờ và bức tượng ông tiên đang ngồi được làm bằng đá. Bạn có thể chụp hình, selfile và ngắm nhìn cả thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Sân bay trực thăng, đài radar

Được quân đội Mỹ xây dựng năm 1965, có thể chứa 16 máy bay phục vụ việc vận chuyển vũ khí, phương tiện, thực phẩm và binh lính cho các căn cứ quân sự trên núi Sơn Trà. Đây là nơi ghi lại những tàn tích chiến tranh  còn sót lại trên bán đào Sơn Trà.

Cây đa ngàn năm tuổi

Nằm ở phía đông bán đảo Sơn Trà, được gọi với rất nhiều tên như: cây đa đại thụ, già làng, bách niên đại thụ… với hàng trăm rễ phụ bám sâu vào lòng đất, những tán lá vươn mình ra phía biển. Cây đa cổ thụ như một tượng đài nằm hiên ngang, lừng lững giữa đất trời bao la.

cay da nghin nam da nang

Cây đa nghìn năm tuổi nằm vè bờ biển

Ngắm Vooc chà vá chân nâu

vooc cha va chan nau da nang

Vooc chà vá chân nâu

Được tổ chức bảo vệ động vật hoang dã quốc tế tôn vinh là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng. Voọc chà vá chân nâu (hay còn gọi là Voọc ngũ sắc) thuộc danh mục nhóm IIB mức nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam, thuộc các loài động vật cần được bảo vệ vô điều kiện

Nếu may mắn bạn có thể đứng từ xa quan sát chúng sinh hoạt và nô đùa vì số lượng của chúng còn rất ít và có nguy cơ bị tuyệt trủng.

Bán đào Sơn Trà là điểm đến bạn không nên bỏ qua nếu có dịp ghé thăm thành phố Đà Nẵng!