Du lịch Malaysia và các nước Đông Nam Á có cần visa không?

422
passport du lich

Khá nhiều người thắc mắc rằng đi du lịch Malaysia và các nước Đông Nam Á khác có cần phải xin visa hay không. Nếu cuộc hành trình du lịch khám phá của bạn chỉ dưới 30 ngày thì bạn không cần xin cấp visa, chỉ khi bạn cư trú tại nước bạn hơn 30 ngày thì lúc này bạn phải cần.

passport du lich

Hình minh họa passport 

Không cần visa nhưng bạn phải có hộ chiếu phổ thông ( passport ) thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông cũng không quá phức tạp, bạn cần chuẩn bị

  • Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông
  • Ảnh làm hồ sơ hộ chiếu 4 ảnh 4×6, không photoshop, phông nền màu trắng
  • Đối với các trường hợp bạn không phải hộ khẩu thường chú ở địa phương đó bạn phải có sổ tạm trú hoặc xác nhận tạm trú KT3. Ảnh phải được đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương bên dưới
  • Bản gốc chứng minh thư nhân dân của người làm đơn

Thời gian cấp hộ chiếu phổ thông không quá 14 ngày, bạn có thể nộp xin cấp tai Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố công an tỉnh lệ phí 200.000 đồng.

du lich malaysia du lich thap doi malaysia

Tháp đôi Malaysia

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn sẽ có những chuyến du lịch thuận lợi, thú vị và ý nghĩa nhất!